Hotline - Điều hành xe

Dịch vụ thuê xe giá rẻ

Cho thuê xe 29 chỗ đi chùa Hương

Khu danh lam thắng cảnh Chùa Hương nổi tiếng với hội Chùa Hương hàng năm bắt đầu từ sau tết Nguyên đán kéo dài đến tháng ba âm lịch. Du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh núi cao rừng thẳm, suối dài được kết hợp hài hoà, xếp đặt tài tình giữa một vùng đồng bằng ruộng lúa xanh tươi. Quý khách hãy đến Chùa Hương bằng dịch vụ Cho thuê xe 29 chỗ đi chùa Hương để lễ cầu Phật, cầu phúc và để được hoà mình với thiên nhiên hùng vĩ.

cho-thue-xe-29-cho-di-chua-huong2512171

Chùa Hương nổi tiếng là điểm đến không thể bỏ lỡ vào các dịp đầu năm. Dịch vụ Cho thuê xe 29 chỗ Samco của chúng tôi sẽ đưa quý khách đến chùa Hương ngắm cảnh và cầu cho mọi sự bình an đến cho gia đình, người thân.

cho-thue-xe-29-cho-di-chua-huong25121712

Chùa Hương được xây dựng vào cuối thế kỷ 17, sau đó do chiến tranh, thời Pháp thuộc, ngôi chùa đã bị tàn phá. Tuy nhiên, không lâu sau đó, chùa được phục dựng lại năm 1988 do Thượng Toạ Thích Viên Thành dưới sự chỉ dạy của cố Hoà thượng Thích thanh Chân.

Cái tên chùa Hương được người dân gọi từ xa xưa nhưng trên thực tế chùa Hương còn có tên là Hương Sơn. Khu thắng cảnh này là một quần thể văn hóa - tôn giáo Việt Nam, gồm có hàng chục ngôi chùa thờ Phật, một vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Ngôi chùa này nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, thuộc ven bờ phải sông Đáy. Ngôi chùa chính trong khu du lịch này nằm trong động Hương Tích hay chùa Trong, nơi đây thuộc về tâm linh nhiều hơn là về du lịch thắng cảnh.

Bạn có thể đi du lịch chùa Hương từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch, đỉnh cao là từ rằm tháng giêng đến 18 tháng hai âm lịch.

Hành trình đi lễ chùa Hương

Chùa Hương là một quần thể kiến trúc rải rác trong thung lũng Suối Yến, có 4 tuyến hành hương chính bao gồm:

- Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng.

- Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài.

- Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm.

- Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn.

Khi đến bến Trò, bạn có thể xác định tuyến đi cho cả hành trình của mình.

Vẻ đẹp chùa Hương hút hồn lòng người

Để đi vào chùa Hương, du khách cần đi qua dòng suối Yến bằng cách đi thuyền. Từ bến Trò vào, bạn sẽ bắt gặp 2 màu sắc dòng sông, người dân hay gọi là bến Đục và bến Trong. Khi đi trên thuyền, để ý hai bên dòng sông, bạn có thể bắt gặp cảnh tượng hùng vĩ tại đây. Những dãy núi kỳ vĩ cùng những hàng cây hai bên dòng sông tạo nên phong cảnh hữu tình. Nếu du khách đi vào dịp tháng 3 âm lịch, bạn sẽ bắt gặp cảnh tượng cây hoa gạo nở những bông hoa đẹp, đỏ rực một vùng trời.

cho-thue-xe-29-cho-di-chua-huong25121713

Đi thuyền một đoạn từ bến Trò, du khách có thể đi vào chùa Ngoài, còn gọi là chùa Trò, tên chữ là chùa Thiên Trù. Đối với những ai đi hành hương, chùa Trò là điểm đầu tiên khi đến chùa Hương. Du khách thập phương có thể dừng chân, đi bộ và hành hương, đảnh lễ tại đây. Tam quan chùa được cất trên ba khoảng sân rộng lát gạch. Sân thứ ba dựng tháp chuông với ba tầng mái. Đây là một công trình cổ, dáng dấp độc đáo vì lộ hai đầu hồi tam giác trên tầng cao nhất. Tháp chuông này nguyên thủy thuộc chùa làng Cao Mật, tỉnh Hà Đông, năm 1980 được di chuyển về chùa Hương làm tháp chuông.

Sau khi đã tham quan chùa Thiên Trù, du khách đi tiếp tới chùa Chính, tức chùa Trong. Nơi đây không phải là một công trình nhân tạo mà là một động đá thiên nhiên. Ở lối xuống hang có cổng lớn, trán cổng ghi 4 chữ Hương Tích động môn. Qua cổng là con dốc dài, lối đi xây thành 120 bậc lát đá. Vách động có năm chữ Hán "Nam thiên đệ nhất động" khắc năm 1770, là bút tích của Tĩnh Đô Vương Trịnh Sâm (1739-1782). Ngoài ra động còn có một số bia và thi văn tạc trên vách đá.

cho-thue-xe-29-cho-di-chua-huong25121714

Giá vé áp dụng khi tham quan chùa Hương

Giá đi đò vào động Hương Tích vào khoảng 60.000đ/người với vé thông thường, 90.000/người với vé thăm quan thắng cảnh. Nếu du khách đi đoàn đông thì thuế thuyền to 15-20 người ngồi hoặc cũng có thể di chuyển bằng thuyền máy. Đến nơi, du khách đi bộ 1 đoạn là tới chùa Thiên Trù. Sau đó là khám phá động Hương Tích-chùa Hương nằm trong động Hương Tích.

Nếu bạn không muốn đi bộ, có thể đi cáp treo với giá vé dành cho người lớn và trẻ em khứ hồi lần lượt là 140.000đ/vé và 90.000đ/vé; một chiều lần lượt là là 90.000đ/vé và 60.000đ/vé. Trong đó, trẻ em cao 1,1m trở xuống được áp dụng mức giá dành cho trẻ em, cao trên 1,1m mức giá vé tính như người lớn.

Dịp năm mới cũng sắp đến, hãy lựa chọn cho gia đình, người thân mình chuyến du lịch chùa Hương để mong mọi điều may mắn, sức khỏe và bình an. Du lịch chùa Hương xứng đáng là điểm đến hấp dẫn cho mọi du khách thập phương.

cho-thue-xe-29-cho-di-chua-huong25121715

>> Tham khảo thêm bài viết Cho thuê xe 35 chỗ đi chùa Hương

Công ty chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực trong suốt 15 năm qua để mang đến cho khách hàng dịch vụ thuê xe tốt nhất. Sự hài lòng hàng triệu khách đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi là thành công lớn nhất của công ty. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0964.955.519 / 0167 337 3333 hoặc địa chỉ công ty: Số 68/299 Hoàng Mai, P.Hoàng Văn Thụ, Q,Hoàng Mai, Hà Nội. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Cám ơn bạn đã xem bài:

Cho thuê xe 29 chỗ đi chùa Hương

Link bài viết: http://chothuexetaihanoi.com/cho-thue-xe-29-cho-di-chua-huong/2/1/1386/0/vn/
Share